Sử dụng dầu nhớt nào cho máy nén khí piston

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

1. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston.

Máy nén khí piston hoạt động nhờ tịnh tiến của piston lên xuống làm suất trong buồng chưa khí sẽ tăng lên do thay đổi thể tích. Máy nén khí piston là một dạng của máy nén thể tích hoạt động tương tự như động cơ đốt trong bao gồm: Trục khuỷu, thanh truyền, xupap (có thể được thay bằng lá van).

Khi piston chuyển động xuống V tăng. P giảm, van nạp mở ra, không khí ở bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện quá trình nạp khí. Khi piston chuyển động lên, không khí trong xi lanh được nén lại V giảm, P tăng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo (van xả) van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ làm việc. Sau đó các quá trình được lặp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để cung cấp khí nén.

Dầu máy nén khí piston là gì.

Dầu máy nén khí piston là dầu nhớt được thiết kế để chuyên dùng cho các máy nén khí piston, chúng được pha chế từ dầu gốc tinh khiết chất lượng cao  kết hợp hệ phụ gia đa chức năng mang đến cho dầu có những tính năng ưu việt giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn duy trì hiệu suất hoạt động và tăng tuổi thọ cho máy nén khí piston.

2. Để máy nén khí piston hoạt động tốt nhất thì dầu máy nén khí piston cần đảm bảo

* Tính năng chống mài mòn bảo vệ máy nén khí: nhờ phụ gia chống mài mòn và chịu cực áp trong dầu nhớt

* Tính năng tách khí, chống tạo bọt: Đảm bảo cho máy nén khí hoạt động liên tục, ổn định khi khởi động và khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

* Tuổi thọ dầu cao: Giảm chi phí bảo dưỡng, bảo trì, thay nhớt máy nén khí

* Tính năng tách nước: Đảm bảo máy nén khí hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, có nước

3.Những loại dầu nhớt thông dụng cho máy nén khí piston tốt nhất hiện nay

- Dầu máy nén khí piston Shell Corena S2 P100

- Dầu máy nén khí piston Total Dacnis 100

- Dầu máy nén khí Castrol Aircool MR 100

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng