Sử dụng dầu truyền nhiệt nào cho hệ thống truyền nhiệt

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Dầu truyền nhiệt hay Dầu gia nhiệt, Dầu tải nhiệt, Dầu bảo ôn là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, xây dựng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an  toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt

Vậy để trả lời cho các câu hỏi trên đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem hệ thống truyền nhiệt là gì? Và những lưu ý khi lắp đặt bố trí hệ thống truyền nhiệt.

Hệ thống truyền nhiệt là một hệ thống bao gồm các thiết bị trao đổi nhiệt phức tạp,  Những hệ thống này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, nhà máy năng lượng, nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu, khu chế tạo khí thiên nhiên, và xử lý chất thải.Sau đây là một số lưu ý trong hệ thống truyền nhiệt (thường gặp trong các hệ thống truyền nhiệt tự chế ở Việt Nam): 

1. Bồn giãn nở đặt quá thấp
2. Kích thước bồn giãn nở quá nhỏ
3. Công suất của bơm không đủ
4. Không có điện dự phòng.

Vậy phải lựa chọn dầu truyền nhiệt như thế nào để đạt được sự an toàn cũng như hiệu quả sử dụng cao nhất

Để lựa chọn dầu truyền nhiệt, chúng ta cần để ý đến khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu. Ngoài ra cần lưu ý đến khuyến cáo của nhà chế tạo hệ thống truyền nhiệt.

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu truyền nhiệt do các hãng sản xuất khác nhau. Gây phân vân, khó khăn  cho người sử dụng lựa chọn mua dầu truyền nhiệt loại nào cho phù hợp nhất với công năng cũng như giá dầu truyền nhiệt hợp lý nhất. Để giảm bớt khó khăn cho khách hàng cần mua dầu truyền nhiệt. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp. Người viết mạn phép giới thiệu một số loại dầu truyền nhiệt đang được sử dụng rộng rãi, đã khẳng định được chất lượng với giá thành hợp lý được người dùng ưa chuộng hiện nay:

1.Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2 

2.Dầu truyền nhiệt Total Seriola 1510

Ngoài hai loại dầu truyền nhiệt phổ thông, được người sử dụng dùng nhiều kể trên. Hiện trên thị trường còn có một số loại dầu truyền nhiệt khác chúng ta có thể tham khảo như:

Dầu truyền nhiệt Total Seriola K 3120, Dầu truyền nhiệt Castrol Perfector HT5, Dầu truyền nhiệt Caltex Texatherm 46, Dầu truyền nhiệt Mobil Therm 605 

Sau khi lựa chọn được loại dầu truyền nhiệt, việc tiếp theo chúng ta cần tìm hiều về  Qui trình thay dầu truyền nhiệt.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng