Chọn mua dầu máy nén lạnh như thế nào - Shell Refrigeration S2 FR-A 46, 68

admin 1 - 27/04/2017 - 0 bình luận

Dầu máy nén lạnh có vai trò như thế nào?

Để hiểu dầu máy nén lạnh là loại gì, trước hết ta cần biết về máy nén lạnh. Máy nén lạnh được ứng dụng cho nhiều nhà máy tạo ra nước giải khát, hay những nhà máy phát hành bia rượu. Máy nén lạnh là thiết bị quan trọng đáp ứng việc điều hòa không khí. Loại máy này có đặc tính nén chất lạnh ở áp suất thấp lên khá cao, không những thế còn hạn chế hơi khỏi dàn lạnh bay hơi. Có 5 loại máy nén lạnh chủ yếu, đó là loại : máy nén lạnh piston, máy nén lạnh rotary, máy nén lạnh trục vít, xoắn ốc cũng như máy nén lạnh ly tâm.

Để máy nén lạnh làm việc hài hòa, đạt hiệu suất cao thì rất cần những loại dầu máy nén lạnh chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn được dầu máy nén lạnh chất lượng, đúng nhất

Các tiêu chuẩn chọn dầu máy nén lạnh

Chọn dầu máy nén lạnh theo tính năng mặt hàng

Tùy theo tính năng mặt hàng là loại đơn trong các việc làm quen thuộc khi chọn dầu máy nén lạnh thời điểm này các nhà sản xuất dầu máy công nghiệp khi tinh chế dầu máy nén lạnh phải dựa trên nhiều chuẩn chung sau:

  • Dầu máy nén lạnh cần có tác dụng giảm hiện tượng phần bay hơi dầu bị cuốn đi. Chuyện này sẽ giúp khống chế tình trạng quánh dầu trong máy nén lạnh và giảm ván dầu đóng trên bề mặt dàn bay hơi . Do đó sẽ duy trì hiệu quả đúng hệ thống làm lạnh.
  • Chọn lựa nhiều loại dầu máy nén lạnh có độ bền ô-xi hóa cũng như chịu nhiệt độ khá cao, giúp giảm chi phí bảo dưỡng máy.
  • Chọn loại dầu máy nén lạnh có tác dụng phù hợp nhờ vật liệu niêm kín: đó là tác dụng thích ứng với nhiều môi chất làm lạnh, có đặc tính bôi trơn, chịu mòn vô cùng tốt, có độ nhớt thích hợp, chống nước tốt, đặc tính khắc phục tạo bọt khí vô cùng tốt.

Chọn dầu máy nén lạnh chủ yếu hãng, theo nhà cung cấp lớn

Có nhiều nhà sản xuất dầu máy nén lạnh thời điểm hiện tại. dẫu rằng nhiên, để đảm bảo tốt hiệu suất sử dụng cũng như chất lượng, tuổi thọ máy móc, bạn có thể lựa chọn loại dầu máy nén khí của các hãng dầu công nghiệp, dầu thủy lực nổi tiếng như Shell, Castrol, Total, Caltex...vv

Chọn dầu máy nén khí theo dầu gốc, chất lượng và cũng như hệ phụ gia pha chế

Những loại dầu máy nén lạnh đều được mang tới từ dầu gốc và cũng như hệ phụ gia. Hệ phụ gia là nhân tố quyết định chất lượng và cũng như đặc tính riêng biệt chuẩn dầu máy nén lạnh. Còn dầu gốc là đặc điểm quyết định đến tuổi thọ chuẩn dầu máy nén khí. thông thường sẽ có 2 loại giả dụ sau:

  • Dầu máy nén khí được chế biến bởi dầu gốc khoáng
  • Dầu máy nén khí được chế biến bởi vì dầu gốc tổng hợp

Môt số loại dầu nhớt chính hãng chuyên dùng cho máy nén lạnh phổ biến trên thị trường

1. Dầu máy nén lạnh - Shell Refrigeration Oil S2FRA46 

2. Dầu nén lạnh BP ENERGOL LPT 46 

3. Dầu máy nén lạnh Total Lunaria FR 46 

4. Dầu máy nén lạnh Castrol

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng